Hỗ trợ trực tuyến và hotline
 
Tư vấn Tour - Mrs Thuminhthuk7d
Ms Thanh - Vé MB Lẻlethanh25872010
Mrs Thu - Phòng Quốc tếminhthuk7d
Ms Thu - Tourminhthuk7d
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức
 

NHỮNG MÓN ĂN CỦA THÁI LAN KHIẾN DU KHÁCH PHẢI RÙNG MÌNH

Món Tép nhảy "Goong Ten" có nguồn gốc từ Isan, thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan. Đúng như tên gọi của món ăn, "Goong Ten" được chế biến từ những con tép nhỏ còn sống, nhảy tanh tách mang đi trộn với gia vị. Gia vị dùng để trộn món ăn lạ đời này thường có rau thơm, ớt - vị cay của ẩm thực Thái Lan vẫn được giữa nguyên vẹn trong món ăn này. Một trong những điểm đặc biệt của món ăn này đó chính là sau khi tép được trôn với gia vị phải thưởng thức ngay, khi tép còn sống thì mới có thể cảm nhận được tép đang nhảy trong miệng như thế nào.

nhung mon an rung ron o thai lan 1

Nhiều thực khách tỏ ra rất thú vị với món ăn này, cảm giác khi bỏ nguyên cả thìa tép vào trong miệng và cảm nhận được những cú nhảy lung tung trong miệng rất là thú vị, tuy tép còn sống nhưng không có mùi tanh vì đã được ướp với các loại gia vị, chỉ cẩn can đảm là du khách có thể thưởng thức món ngon Thái Lan này.

MÓN: GỎI TRỨNG KIẾN ĐỎ - "LARB MOTE DAENG"

nhung mon an rung ron o thai lan 2

Larb Mote Daeng là món ăn được chế biến từ kiến lửa và trứng của chúng. Đây cũng là nguyên liệu quý được dùng cho nhiều món ăn của Thái Lan. Nếu không biết đây là món gì, du khách sẽ thấy nó rất ngon. Vị chua chua của kiến (do chúng ăn lá xoài) và vị bùi của trứng kiến hòa quyện để lại ấn tượng khó quên cho du khách.

MÓN: GỎI TRỨNG BÁCH THẢO - "YAM KAI YEOW MAA"

nhung mon an rung ron o thai lan 5

Đây là món ăn mà người ăn phải dùng thị giác đánh lừa khứu giác! Cách chế biến món ăn này cực kỳ đơn giản: để trứng vịt bách thảo lâu ngày cho đến khi chúng chuyển sang màu đen, sau đó trộn với salad, cắt vài lát ớt và tô điểm thêm bằng vài lá húng quế. Mùi vị của trứng bách thảo có thể sẽ làm nhiều người phải bịt mũi, nhưng chắc chắn đây là một món không thể bỏ qua nếu du khách đã đặt chân đến Thái Lan.

MÓN: CÔN TRÙNG CHIÊN - "MALANG TOD"

Tại Thái Lan, các món côn trùng chiên được bày biện đẹp đẽ, hấp dẫn nhằm thu hút thực khách. Cảm giác đầu tiên của bất kỳ một ai chưa từng ăn côn trùng chiên Thái Lan là sợ hãi, ngần ngại. Có rất nhiều người cảm thấy rùng mình khi chỉ vừa cho nửa con gián vào miệng. Rất nhiều khách phương Tây cảm thấy kinh khủng với món ăn “lạ lùng và bẩn thỉu” này nhưng sau chỉ một lần thử, họ lại tấm tắc khen ngon và muốn ăn nhiều hơn nữa!

nhung mon an rung ron o thai lan 3

Theo khảo sát của tạp chí du lịch Thái Lan, 98% người đàn ông khi được hỏi muốn ăn gì khi đến Thái, họ đều trả lời là món côn trùng chiên Thái Lan. Theo thống kê, người Trung Quốc vô cùng yêu thích món bọ cạp chiên. Trong khi đó, người Việt Nam lại chọn châu chấu vì có vị bùi bùi, giòn giòn, khi nhai tạo âm thanh rột roạt giống như đậu phộng rang, vừa thơm ngon béo bở, vừa trông sạch sẽ hơn gián và sâu bọ.

MÓN: GỎI TÁI TIẾT BÒ - "LARB LEUAT NEUA"

nhung mon an rung ron o thai lan 4

Larb Leuat Neua là món ăn gồm thịt bò thái mỏng, ăn kèm với rau húng hoặc bạc hà cùng với nước sốt tiết bò tươi. Mặc dù là một món ăn sống, không hề qua chế biến, nhưng còn gì thú vị hơn khi thực khách cho vào miệng một lát bò tươi đậm đà gia vị và nhấm nháp hương cay nồng của tiết bò nơi đầu lưỡi. Đây có thể nói là món phổ biến nhất trên các bàn nhậu tại Thái Lan.

MÓN: NÒNG NỌC ƯỚP CAY - "MOK HUAK"

nhung mon an rung ron o thai lan 6

Đây được xem là món ăn đáng sợ nhất trong ẩm thực Thái Lan! Nòng nọc ếch đã phát triển (có chân) kết hợp với mắm cá trộn với ớt cay được phục vụ trên đĩa lớn được làm bằng lá chuối. Chỉ nhìn thôi cũng đã khiến thực khách hoảng hồn. Tuy nhiên, món ăn “kinh dị” này lại giàu chất dinh dưỡng, và hương vị của nó thì … không thể cưỡng lại được!

MÓN: THỊT DƠI

nhung mon an rung ron o thai lan 8

Thịt dơi được xem là món ăn khoái khẩu của người dân Thái Lan. Ngoài ra, chúng cũng là một vị thuốc để phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhắm mắt lại và thưởng thức món thịt này bởi hình thù xấu xí của nó.

MÓN: "SAM TAM HOY DONG"

nhung mon an rung ron o thai lan 7

Đây là món ăn được làm từ salad trộn với sò lên men và rưới 1 loại nước sốt có màu đỏ như máu. Chưa cần thưởng thức hương vị mà màu sắc của món ăn đã khiến nhiều người cảm thấy hốt hoảng khi mới nhìn thấy lần đầu. Màu nước sốt đỏ tươi khiến người ta dễ liên tưởng đến những màu sắc lạ lùng. Thực ra hương vị món ăn khá đặc biệt nên có lẽ không nhiều người cảm thấy phù hợp.

MÓN: "GAENG SATAW"

nhung mon an rung ron o thai lan 9

Nếu du khách biết đến món đậu phụ thối trong ẩm thực Trung Quốc thì món ăn Gaeng Sataw của Thái Lan cũng tương tự như thế. Thật khó lòng nuốt nổi món ăn được làm từ đậu hôi này. Đậu rất giàu dinh dưỡng nhưng có mùi khiến bạn muốn tránh xa ngay lập tức. Nhiều người cho rằng nó có mùi giống mùi “xì hơi”.

Các món ăn mà Viet Viet Tourism vừa giới thiệu trên đây tuy rất kỳ lạ và đòi hỏi sự can đảm của người ăn, nhưng đây thật sự đó là những món ăn cực kỳ ngon và có nhiều dinh dưỡng. Hãy đăng ký tham gia tour du lịch Thái Lan của Viet Viet Tourism để có cơ hội thưởng thức những món đặc sản kỳ lạ này và đi thăm những danh thắng nổi tiếng của "xứ sở Chùa Vàng" nhé!

Các tin khác :